Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2013

Thành lập cơ sở sản xuất máy đóng kiện và xe nâng tự hành dạng cắt kéo hiện đại mới tại thành phố Hồ Chí Minh

Dự án hợp tác mới giữa Công ty Sax Lift A/S Đan Mạch và Công ty trách nhiệm hữu hạn kỹ thuật TN Việt Nam (TN Technic) triển khai dự án thí điểm sản xuất xe nâng tự hành dạng cắt kéo và máy đóng kiện với sự hỗ trợ từ Chương trình Kết nối Doanh nghiệp (B2B) của Đại Sứ Quán Đan Mạch.

Với 18 năm kinh nghiệp trong sản xuất xe nâng tự hành dạng cắt kéo, hiện nay Sax Lift là công ty hàng đầu ở thị trường Châu Âu.Với việc sản xuất ngày càng tăng, Sax Lift bắt đầu sản xuất máy đóng kiện vào năm 2007 cùng với các sản phẩm hiện có. Bằng cách hợp tác với TN Technic thông qua việc thành lập Liên Doanh ở Thành phố Hồ Chí Minh, Sax Lift hy vọng mở rộng xuất khẩu sang khu vực Châu Á/Thái Bình Dương.

Sau khi sản xuất thành công những sản phẩm mẫu đầu tiên cho Sax Lift, TN Technic quyết định hợp tác nhiều hơn nữa với Sax Lift dưới hình thức hoạt động Liên Doanh (JV) với tỷ lệ sở hữu cổ phần bằng nhau.
Việc chuyển giao bí quyết từ Sax Lift kết hợp với thiết bị của TN Technic,những thiết bị cho đến bây giờ vẫn đang sản xuất các phụ tùng máy móc , thực phẩm và chế tạo máy, sẽ là cơ sở cho dự án hợp tác đạt mục tiêu doanh thu 1.200.000 Curon Đan Mạch vào cuối năm 2011.

“Mối liên kết kinh doanh giữa hai nền văn hóa dường như cũng rất tốt để phát triển liên doanh mới thành lập” Frank Bertelsen, Giám Đốc Điều hành Của Sax Lift nhận xét. Và do được trải nghiệm qua Chương trình B2B, chìa khóa để sản xuất thuận lợi và thành công đối với dự án hợp tác mới là kết hợp văn hóa Đan Mạch với văn hóa Việt Nam. 
Máy đóng kiện công nghiệp sẽ là một trong những sản phẩm chính của dự án hợp tác mới.
Với khoản hỗ trợ trị giá 933.000 Curon Đan Mạch từ Chương Trình B2B, Liên Doanh mới cam kết chịu trách nhiệm xã hội bằng việc tập trung vào đảm bảo việc làm cho phụ nữ.Liên Doanh cũng dành tiền để tổ chức hôi thảo tập huấn về HIV/AIDS, khám sức khỏe tổng thể cho người lao động và cải thiện môi trường làm việc, qua đó nêu một tấm gương tốt cho các công ty khác làm theo trong việc thực hiên trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.


Cơ sở sản xuất hiện đại sẽ đáp ứng được những đơn đặt hàng sắp tới và qua đó đạt mục tiêu tạo 33 việc làm mới ở Việt Nam vào cuối năm 2011.Những đơn đặt hàng đầu tiên chủ yếu sẽ là từ các khách hàng Đan Mạch và Việt Nam, nhưng dự án hợp tác mong muốn vươn ra thị trường Châu Á/Thái Bình Dương nơi có thể tìm được những khách hàng tiềm năng ở Singapore, Nhật Bản, Thái Lan và Australia.