Thứ Năm, 3 tháng 1, 2013

Thành lập doanh nghiệp tư nhân

Ưu điểm nổi bật của loại hình này đó là sự tự do trong việc quản lí và vận hành của nó. Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm về toàn bộ tài sản của mình, do đó họ hoàn toàn chủ động trong việc quyết định đến các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Cũng chính vì thế mà hiện nay, nhu cầu tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp tư nhân ngày càng tăng cao.

Hiểu được điều đó, công ty NTD chúng tôi luôn đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân tốt nhất cho khách hàng. Đến với công ty NTD, quý khách hàng sẽ được tư vấn và thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân một cách nhanh chóng và hiệu quả với chi phí dịch vụ thấp nhất hiện nay. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng đối với dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân tại công ty chúng tôi.
Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân
Chủ doanh nghiệp là cá nhân với số lượng duy nhất là 01 thành viên và không thuộc đối tượng pháp luật cấm thành lập doanh nghiệp.

Tên doanh nghiệp bao gồm hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp “Doanh nghiệp tư nhân” và tên riêng của doanh nghiệp. Loại hình Doanh nghiệp là yếu tố bắt buộc còn tên riêng doanh nghiệp được đặt tự do theo chủ doanh nghiệp nhưng phải đảm bảo không vi phạm những điều cấm hoặc nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã được đăng ký.

Có trụ sở đăng ký hợp pháp, ổn định, rõ ràng để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý doanh nghiệp, đồng thời là một yếu tố quan trọng để cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp.

Ngành nghề kinh doanh: Pháp luật không hạn chế số lượng ngành nghề mà doanh nghiệp được đăng ký (ngoài những ngành nghề pháp luật cấm hoặc những ngành nghề pháp luật yêu cầu doanh nghiệp phải có đủ điều kiện nhất định).
Vốn Đầu tư: Pháp luật không hạn chế/yêu cầu mức vốn đầu tư mà doanh nghiệp được phép đăng ký (ngoài một số ngành nghề, lĩnh vực có điều kiện đòi hỏi vốn pháp định).
Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ theo quy định của pháp luật.
Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân
Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh (2 bản);
Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của chủ doanh nghiệp: Đối với cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề (nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề);
Văn bản xác nhận vốn pháp định (nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề yêu cầu phải có vốn pháp định).
Bản kê khai thông tin đăng ký thuế (trường hợp cá nhân chưa có thông báo mã số thuế hoặc mã số thuế cá nhân).

Bản sao hợp lệ thông báo mã số thuế (trường hợp cá nhân đã có thông báo mã số thuế).
Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân tại công ty NTD

Khách hàng làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân tại công ty NTD của chúng tôi sẽ được hưởng một số dịch vụ tư vấn miễn phí như:

Công ty chúng tôi sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng
Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp, các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc thành lập doanh nghiệp tư nhân, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu.

Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.
Đại diện lên Sở kế hoạch và đầu tư để nộp hồ sơ Thành lập DN cho khách hàng.
Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Sở KH-ĐT, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
Nhận giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Là một công ty luôn đặt chất lượng và chữ tín lên hàng đầu, chúng tôi tự tin sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng về các dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân của chúng tôi. Hãy tin tưởng và để chúng tôi san sẻ nỗi lo lắng của bạn !