Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2013

Thành lập hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh cá thể chỉ được đăng ký kinh doanh tại một điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký kinh doanh, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương. Mức thu nhập thấp được quy định không được vượt quá mức khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật về thuế.

Hộ kinh doanh có sử dụng thường xuyên hơn mười lao động phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể bao gồm:
Đơn xin đăng ký kinh doanh.
Giấy CMND của cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình.
Danh mục ngành nghề cần có trước khi ĐKKD ( nếu có) theo khoản 3 điều 6 Nghị định 139/ 2007/ NĐ-CP ngày 05/9/2007.Thời gian: 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ

Phí dịch vụ: 1.000.000 đ (Giấy chứng nhận hộ kinh doanh cá thể)

Quy trình làm việc:
Tiếp nhận nhu cầu của khách hàng qua điện thoại hoặc email
Hoàn thiện hồ sơ sau 24h nhận được đầy đủ thông tin của khách hàng
Hẹn khách hàng thời gian, địa điểm ký hồ sơ
Nộp hồ sơ sớm nhất có thể
Nhận Giấy phép kinh doanh tại SKH & ĐT
Giao Giấy phép kinh doanh cho khách hàng